การค้าขายน้ำมัน

การค้าขายน้ำมัน
น้ำมันถูกใช้เพื่อสำหรับการผลิต การขนส่ง รวมทั้งการสร้างพลังงาน แล้วก็ด้วยอุปทานที่ผันแปรรวมทั้งมีจำกัด ก็เลยทำให้เกิดผลเสียอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้ตลาดท้องน้ำมันยอดเยี่ยมในตลาดที่มีการเคลื่อนเร็วที่สุด เทรดเงิน

เทรดเดอร์ที่ไม่รู้เรื่องคุณสมบัติเฉพาะของตลาดท้องน้ำมันก็เลยมักพลาดที่กำลังจะได้ใช้ประโยชน์จากจังหวะสำหรับเพื่อการจำหน่ายที่มีอยู่ในตลาดที่แปรผันนี้อย่างมาก
น้ำมันที่จำหน่ายมีจำพวกใดบ้าง
น้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่ได้จากน้ำมันสำรองลึกลงไปใต้ดิน มีเหตุมาจากการพูดซ้ำเติมกันของซากพืชและก็ซากสัตว์หรือฟอสซิลมานานกว่าล้านปีภายใต้การปกคลุมของชั้นทรายรวมทั้งหิน

กรุ๊ปประเทศผู้สร้างน้ำมัน ยกตัวอย่างเช่น อเมริกา กรุ๊ปประเทศแถบสแกนดิเนเวีย (สมุทรเหนือรวมทั้งกรุ๊ปประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (Organization of Petroleum Exporting Countries: OPEC) อย่างเช่น ซาอุดิอาระเบีย รวมทั้งประเทศอิหร่าน

มีน้ำมันสองจำพวกที่ใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการตั้งราคาน้ำมัน นั้นก็คือ น้ำมัน WTI แล้วก็น้ำมันเบรนท์

1. WTI
WTI 
ย่อมาจาก “West Texas Intermediate” ซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่ได้รวมทั้งผลิตในประเทศอเมริกา นอกจากนั้นยังเรียกกันว่าเป็น “Texas Light Sweet” อีกด้วย ที่มีคำว่า “Light” ก็เพราะเหตุว่ามันมีความหนาแน่นน้อยกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันดิบของกรุ๊ป OPEC โดยมากและก็มีคำว่า “Sweet” ก็เนื่องจากมีจำนวนกำมะถันที่ต่ำกว่า

2. 
น้ำมันดิบเบรนท์
หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “เบรนท์” (Brent) เฉยๆน้ำมันเบรนท์เป็นน้ำมันที่ได้รวมทั้งผลิตในสมุทรเหนือ เบรนท์ยังถูกเรียกว่าเป็น Llight แล้วก็ Sweet ราวกับน้ำมัน WTI อีกด้วย


สห
สโมสรระหว่างราคาน้ำมัน WTI แล้วก็เบรนท์
เดิมที WTI นั้นแพงกว่าเบรนท์ แต่ว่าเพราะเทคโนโลยีการขุดน้ำมันรวมทั้งแฟเกลื่อนกลาดกิ้ง (Fracking) ที่ดีขึ้นขึ้น West Texas Intermediate มีลัษณะทิศทางที่จะถูกกว่าแล้วช่วงนี้ สิ่งนี้เรียกชื่อกันว่าเป็น การเปลี่ยนแปลงหินดินดานของสหรัฐฯ (US Shale Revolution) เพราะว่าการน้อยลงของเงินลงทุนการสร้างน้ำมันก็ลดการพึ่งพิงการนำเข้าน้ำมันของสหรัฐฯลงไปด้วย

ราคาของน้ำมันทั้งสองแบบมีความเชื่อมโยงกันสูง แต่ว่าถ้าหากตัวหนึ่งราคาตกแล้วก็อีกตัวราคาขึ้น มีความหมายว่าอาจมีความแปลกสำหรับการตั้งราคาเกิดขึ้น เป็นต้นว่า ในกุมภาพันธ์ ปี 2011 สเปรดระหว่างราคาของ WTI รวมทั้งเบรนท์ขึ้นมาถึงมากยิ่งกว่า 15 ดอลล่าร์สหรัฐ (WTI ค้าขายที่ 85 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรลแล้วก็เบรนท์จำหน่ายที่ 103 ดอลล่าร์สหรัฐต่อบาร์เรล) Mobet.life
สห
ชมรมระหว่างราคาน้ำมัน WTI – เบรนท์ ปี 2011 – 2017
ราคาที่ต่ำลงของ WTI เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากน้ำมันส่วนเกินที่มากขึ้นในทวีปอเมริกาเหนือตรงกลางตอนนั้นแล้วก็ราคาที่มากขึ้นของเบรนท์นั้นมีต้นเหตุจากการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นขณะนั้นในอียิปต์รวมทั้งตะวันออกกลาง

คุณพร้อมที่จะซื้อขายแลกเปลี่ยนน้ำมันที่จริงแล้วใช่ไหม


สร้างบัญชี
อะไรบ้างที่เป็นตัวขับราคาน้ำมัน
น้ำมันยอดเยี่ยมในผลิตภัณฑ์เครื่องอุปโภคบริโภคระดับนานาชาติที่มีการจำหน่ายเยอะที่สุดโดยข่าวไม่เคยขาด ทำให้ตลาดท้องน้ำมันจำต้องขยับเขยื้อนอยู่เสมอแต่ละวัน

นี่เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อราคาน้ำมัน

การสกัดและก็ผู้กระทำลั่น
ขั้นตอนสกัดแล้วก็ผู้กระทำลั่นของน้ำมันดิบมีต้นทุนสูงมากมาย เพราะเหตุว่าน้ำมันสำรองนั้นอยู่ลึกลงไปใต้ดิน จำเป็นต้องใช้ความบากบั่นอย่างยิ่งสำหรับการสกัดน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดิน ความเจริญรุ่งเรืองหรือความผิดพลาดทางด้านเทคโนโลยีในวิธีการสกัดส่งผลโดยตรงต่อรองราคาน้ำมัน


การบริโภครวมทั้งอุปสงค์
ประเทศผู้ซื้อน้ำมันระดับแนวหน้าเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา และก็ตามด้วยประเทศญี่ปุ่น จีน และก็ประเทศอุตสาหกรรมในยุโรป เป็นต้นว่า เยอรมนี รวมทั้งสหราชอาณาจักร ประเทศกลุ่มนี้มีความต้องการน้ำมันดิบในขั้นสูงสำหรับในการดำเนินการทางอุตสาหกรรมรวมทั้งเศรษฐกิจของตนเอง ดังนั้น สิ่งที่ต้องการด้านอุตสาหกรรมของประเทศกลุ่มนี้ก็เลยส่งผลต่อราคาน้ำมันทั่วทั้งโลก


การเข้าถึงแล้วก็อุปทาน
การเข้าถึง ไม่ว่าอุปทานจะมากมายน้อยเท่าใด ก็สามารถได้รับอิทธิพลจากสาเหตุทางด้านการเมืองและก็เศรษฐกิจได้ การเพิ่มขึ้นของสภาวะเงินเฟ้อ การไม่มีงานทำ รวมทั้งอัตราความอดอยากสามารถทำให้อัตราการบริโภคต่ำลงได้โดยการทำให้คนที่ได้รับผลพวงไม่สามารถที่จะเข้าถึงสินค้าไหมสามารถจ่ายได้ ความไม่สงบด้านการเมืองแล้วก็การก่อโกลาหลยังบางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการลดจำนวนการนำเข้าน้ำมันแล้วก็การฉกชิงของนำเข้าได้


เภทภัยทางธรรมชาติรวมทั้งอุบัติเหตุ
เภทภัยทางธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหวรวมทั้งลมพายุเป็นเรื่องที่ไม่อาจจะคาดเดาได้และก็ความย่ำแย่ที่พวกมันส่งผลกระทบในพื้นที่ขุดและก็โรงกลั่นบางทีอาจหน่วงรวมทั้งชะลออัตราการสร้างน้ำมันได้ ไฟเผารวมทั้งเครื่องจักรปฏิบัติงานไม่ปกติหรือทรุดโทรมเสียหายก็ทำให้การสร้างชักช้าในตอนระหว่างการบูรณะได้เหมือนกัน ความชักช้าที่สถานการณ์ห้อมล้อมพวกนี้สามารถเป็นเหตุได้จะนำมาซึ่งการทำให้อุปทานน้ำมันน้อยลงรวมทั้งราคาก็เลยมากขึ้นรายงานสำคัญเกี่ยวกับน้ำมันที่จะต้องติดตาม
มีรายงานเกี่ยวกับน้ำมันสองฉบับที่คุณควรจะทำความรู้จักรวมทั้งใช้อ้างอิงเสมอๆ


สินค้าในสต็อกน้ำมันของ DOE
รายงานข้อมูลสินค้าในสต็อกน้ำมันของกระทรวงพลังงาน (Department of Energy Oil Inventory Report) จะออกวันแล้ววันเล่าพุธและก็จะราวจำนวนน้ำมันที่เก็บสะสมไว้ภายในคลังเก็บของของประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องด้วยสหรัฐฯเป็นประเทศที่บริโภคน้ำมันสูงที่สุด เทรดเดอร์ก็เลยควรต้องตรวจดูอัตราความอยากได้บ่อยๆโดยอ้างอิงจากจำนวนสต็อคคเหลือในสินค้าในสต็อกน้ำมันของประเทศสหรัฐอเมริกา


รายงานตลาดท้องน้ำมันของกรุ๊ป OPEC
รายงานเกี่ยวกับน้ำมันฉบับลำดับที่สองที่คุณควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าเป็นรายงานรอบเดือนและก็รายปีของ OPEC รายงานกลุ่มนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัตถุประสงค์การสร้างของกรุ๊ปประเทศ OPEC จุดหมายการสร้างรวมทั้งจำนวนที่ระบุของพวกเขาจะสะท้อนให้มองเห็นถึงระดับอุปสงค์และก็อุปทานของน้ำมันในตลาดโลกในตอนนี้แบบอย่างการค้าขายน้ำมัน

การซื้อ WTI
การค้นคว้าวิจัยของคุณชี้ให้เห็นว่าความอยากน้ำมันในประเทศจีนจะมากขึ้นเร็วนี้ๆ โดยเหตุนี้คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันจะมากขึ้น คุณซื้อ WTI 1 ล็อตที่ราคา $56.95 ซึ่งพอๆกับ $100 สำหรับในการขยับเขยื้อนของราคาทุกๆ$1


การเก็งกำไรของคุณพิสูจน์แล้วว่าถูก ราคากระโจนไปที่ $61.95 และก็คุณตกลงใจที่จะขาย ผลกำไรของคุณจะคำนวณได้โดยการคูณความไม่เหมือนระหว่างราคาเปิดและก็ราคาปิดด้วยค่าเงินดอลลาร์ต่อส่วนเพิ่ม (61.95 – $56.95) x $100 = $500วิธีขายน้ำมันเบรนท์
หากแม้ OPEC จะบากบั่นลดส่วนเกินในตลาดท้องน้ำมันรวมทั้งเพิ่มราคาน้ำมันทั่วทั้งโลก แต่ว่าการวิเคราะห์ของคุณทำให้เห็นว่าธุรกิจน้ำมันจากชั้นหินดินดานในประเทศสหรัฐอเมริกาจะเพิ่มอุปทาน และก็โดยเหตุนี้ คุณก็เลยคาดว่าราคาน้ำมันเบรนท์จะลดน้อยลง


คุณขายน้ำมันเบรนท์ 2 ล็อตในราคา $52.50 ซึ่งพอๆกับ $200 สำหรับเพื่อการเคลื่อนของราคาทุกๆ$1 อีกหนึ่งอาทิตย์ถัดมา ตลาดกำลังซื้อขายที่ $49.50 รวมทั้งคุณตกลงใจปิดสถานะ ผลกำไรของคุณเป็น (52.350 – 49.50) x $200 = $600 gofx


น้ำมันเป็นผลิตภัณฑ์พลังงานที่สำคัญที่สุด แต่ว่าไม่ใช่เดียว ปิโตรเลียมก็เป็นตลาดผลิตภัณฑ์สิ่งของเครื่องใช้อีกประเภทหนึ่งที่สำคัญซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามเพื่อกระจัดกระจายการค้าขาย

GOFX